Diễn Đàn học sinh-Cựu học Sinh Trường Trung Học Phổ Thông Thảo Nguyên-TTNT Mộc Châu
Diễn Đàn học sinh-Cựu học Sinh Trường Trung Học Phổ Thông Thảo Nguyên-TTNT Mộc Châu


 
Trang ChínhTrang Chính  Trang chủTrang chủ  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Chào các bạn đến với Diễn Đàn HS-Cựu HS Trường THPT Thảo Nguyên
Quãng thời gian 3 năm có thể không phải là quá dài trong cuộc đời mỗi con người nhưng là quá nhiều kỉ niệm cho một thời học sinh yêu dấu. Dẫu biết mai này, chúng ta sẽ mỗi đứa một phương, mỗi người một chí hướng nhưng chắc chắn sẽ không ai quên được những ngày tháng được học tập, được gắn bó thân thiết cùng nhau dưới mái trường THPT Thảo nguyên. Diễn Đàn thptthaonguyen.forum-viet.net ra đời với mong muốn lưu giữ lại một phần nào đó những kỉ niệm vui buồn của thời Phổ Thông, để mai này, mỗi khi hoài niệm, chúng ta có cái gì đó để nhớ, để thương, để bồi hồi xao xuyến. Chúc các bạn thành công trong mọi lĩnh vực và bước tiếp vững vàng trên con đường mình đã chọn...


Tuyển Sinh ĐH-CĐ năm 2010 nghành nào có tỉ lể "chọi" Cao nhấtXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Copy link này gửi đến cho bạn bè nha!

Wed May 26, 2010 8:07 pm
avatar
Mr.VAD
Admin
Admin
Giới tính : Nam Zodiac : Cancer Tổng số bài gửi : 139
Điểm : 426
Reputation : 0
Tham Gia Ngày : 18/05/2010
Age : 30

Bài gửiTiêu đề: Tuyển Sinh ĐH-CĐ năm 2010 nghành nào có tỉ lể "chọi" Cao nhất
Xem lý lịch thành viên

(24h) - Qua số lượng hồ sơ các trường thu về cũng như hồ sơ học sinh đăng ký từ các trường THPT, dự kiến sẽ nhiều ngành có tỉ lệ chọi rất cao trong mùa tuyển sinh này.

Năm nay tỷ lệ chọi cao nhất sẽ rơi vào ngành kinh tế, tài chính...


Đúng như dự đoán, chỉ mới là hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) nộp trực tiếp tại trường, ĐH Tài chính - Marketing đã nhận được khoảng 1.100 hồ sơ. Số lượng này tăng gần gấp đôi so với hồ sơ nộp qua đường bưu điện vào trường năm 2009 (khoảng 600 hồ sơ). Trong khi đó, chỉ tiêu cho các ngành học tại trường năm 2010 chỉ là 1.000 chỉ tiêu.

Theo Th.S Hứa Minh Tuấn - Trưởng phòng đào tạo ĐH Tài chính - Marketing, những ngành năm nay tiếp tục có tỉ lệ choi cao tại trường chắc chắn vẫn sẽ là Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Marketing. Hồ sơ của các ngành này nộp trực tiếp vào trường lúc này chiếm khoảng 80% tổng số hồ sơ đã nhận được.

Một trường ĐH có số lượng hồ sơ ĐKDT đang vượt khỏi dự kiến ban đầu là trường ĐH Sài Gòn. Kết thúc đợt nhận hồ sơ trực tiếp, trường nhận được hơn 2.300 hồ sơ ĐKDT, bằng với chỉ tiêu hệ ĐH của trường được giao. Trong khi năm 2009, trường chỉ nhận được khoảng 1.300 hồ sơ nộp trực tiếp vào trường.

Một trong những lý do quan trọng là năm nay ĐH Sài Gòn tuyển sinh các ngành Sư phạm trên cả nước nên thu hút được nhiều hồ sơ hơn. Dự đoán những ngành có tỉ lệ chọi cao của trường trong năm nay vẫn là những ngành khối Kinh tế (Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán).

Theo ông Lâm Tường Thoại - Trưởng phòng đào tạo ĐH Kinh tế- Luật, ĐHQG TPHCM, số lượng hồ sơ ĐKDT trực tiếp vào trường khoảng 700, cao hơn so với năm 2009. Các ngành được thí sinh quan tâm nhiều nhất là Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế đối ngoại và đây cũng được dự đoán sẽ là những ngành có tỉ lệ chọi cao nhất tại trường.

Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, mọi năm luôn có số lượng hồ sơ ĐKDT cao chót vót năm nay đã giảm sút khá nhiều. Năm 2009, số lượng hồ sơ ĐKDT nộp trực tiếp tại trường là khoảng 3.500 thì năm nay chỉ còn khoảng 2.400. Mặc dù vậy, tỉ lệ chọi các ngành kinh tế tại trường cũng vẫn sẽ khá cao vì hồ sơ đổ về rất nhiều.

Ở nhiều trường không có nhiều ngành thuộc khối ngành kinh tế, số lượng hồ sơ ĐKDT chỉ bằng hoặc giảm hơn so với năm 2009. Đơn cử, năm nay ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM nhận được hơn 1.300 hồ sơ, thấp hơn năm 2009 khoảng 200 hồ sơ), ĐHKHTN (ĐHQG TPHCM) nhận được khoảng 1.000 hồ sơ, tương đương năm 2009.

Hiện nay, trường ĐH Y Dược TPHCM đã nhận được khoảng 1.200 hồ sơ (gấp đôi so với năm 2009) và vẫn đang nhận tiếp hồ sơ cho các thí sinh sai sót hồ sơ được chỉnh sửa.Các trường y khoa vẫn được dự báo là có tỷ lệ chọi cao
Chỉ mới qua thống kê số liệu một phần, cho thấy ngành Bác sĩ đa khoa và ngành Dược vẫn là hai ngành có số lượng hồ sơ nộp vào nhiều nhất tại trường. Mọi năm, tỉ lệ chọi của hai ngành này cũng luôn nằm trong “top 3” các ngành có số lượng chọi lớn.

Càng khó hơn khi thi vào hai ngành này thường là những thí sinh có học lực khá, giỏi nhất của các thí sinh thi khối B hàng năm.

Với khối ngành kỹ thuật, sơ bộ cho thấy khối ngành này tại các trường không xê xích đáng kể. Ngoài các ngành tại ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM là thu hút được lượng hồ sơ nhiều nhất, các trường khác cũng cho biết tỉ lệ chọi nhiều khả năng sẽ tương đương năm 2009.

Tại ĐH Lạc Hồng, số lượng thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp vào trường là hơn 1.500, tăng hơn so với năm 2009. Các ngành kỹ thuật chiếm khoảng 30% số lượng hồ sơ ĐKDT. Số lượng này tương đương năm 2009 nên tỉ lệ chọi dự đoán cũng không khác bao nhiêu so với năm ngoái.

Bà Song Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết lấy số liệu hồ sơ của trường THPT Yên Hòa, một trường vào loại nổi trội ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) để phân tích, có thể thấy rõ xu hướng chọn nghề nghiệp của thí sinh năm nay.

Trường này thu được 1.682 hồ sơ. Có 206 HS đăng ký thi vào trường ĐH Thương mại; ĐH Kinh tế 86 hồ sơ; ĐH Mở: 100 hồ sơ; ĐH Công đoàn: 86 hồ sơ; Học viện Tài chính: 70 hồ sơ; Học viện Ngân hàng: 107 hồ sơ; ĐH Hà Nội: 91 hồ sơ.

Như vậy có thể thấy, năm nay các thí sinh vẫn ưa chọn các trường ĐH thuộc khối kinh tế - tài chính và các trường ĐH đào tạo đa ngành.

Ông Mai Thanh Hải, Chuyên viên Phòng Giáo dục Sơn Tây cho hay năm nay số thí sinh thi vào các trường khối khoa học cơ bản hay khối kỹ thuật giảm, trong đó có ĐHKHTN thuộc ĐHQG Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội…

Vẫn theo bà Song Hà, với số lượng hồ sơ từ trường THPT Yên Hòa, trong khi các trường khối kinh tế có từ 100 đến 200 hồ sơ, ĐH Bách khoa Hà Nội chỉ có 37 hồ sơ; ĐHKHTN (ĐHQG Hà Nội) chỉ có 41 hồ sơ. Chỉ có 8 hồ sơ trong tổng số 1.682 hồ sơ nộp vào ĐHKHXH&NV (ĐHQG Hà Nội).

Theo bà Phạm Thị Kim Oanh, trường THPT dân lập Trí Đức (Hà Nội), trường này thu nhận được hơn 800 hồ sơ và số thí sinh thi vào trường ĐH Thương mại là đông nhất. Số còn lại nộp vào các trường ĐH tốp dưới với hệ số an toàn cao.


Trích dẫn :
Theo các chuyên gia, với các trường dự kiến có tỉ lệ chọi cao, thí sinh cũng không nên quá lo lắng. Những năm trước, các ngành kinh tế tại các trường như ĐH Tài chính- Marketing, ĐH Sài Gòn… đều có điểm chuẩn chỉ ở mức trung bình, khá, vì thí sinh thi vào với học lực xuất sắc không nhiều.

Ngược lại, mặc dù năm nay, ĐH Kinh tế TPHCM dự đoán số lượng thí sinh thi vào trường cũng chỉ ở mức bằng hoặc giảm hơn năm 2009, nhưng với lượng học sinh khá, giỏi thi vào đông, điểm chuẩn của trường vẫn được dự đoán ở mức trên 20 điểm.


Theo bạn, chủ đề này được mấy sao:
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Tuyển Sinh ĐH-CĐ năm 2010 nghành nào có tỉ lể "chọi" Cao nhất

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn học sinh-Cựu học Sinh Trường Trung Học Phổ Thông Thảo Nguyên-TTNT Mộc Châu :: Thầy Cô-Bạn Bè-Trường Lớp :: -‘๑’-Hoạt Động Ngoại Khóa-‘๑’- :: Hướng Nghiệp& TT Tuyển Sinh-
bài viết mới bài viết mớiChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên mục đã bị khóa Ðã bị đóng lại
HS-Cựu HS Trường THPT Thảo Nguyên
Địa chỉ TK cấp 3, TTNT Mộc Châu, Sơn la
xây dựng và phát triển bởi MR.VAD
yahoo:quangdung263
.
Copyright © 2007 - 2010, wWw.thptthaonguyen.forum-viet.net .
Powered by phpBB2 - GNU General Public License. Host in France. Support by Forumotion.
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1280x1024 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog